Thai Water 2022

|

งานแสดงเทคโนโลยีการจัดการน้ำดี น้ำเสีย Thai Water 2022 โดยพร้อมกันนี้ ได้มีการจัดแสดงเทคโนโลยีด้านพลังงานและสิ่งแวดล้อม Asean Sustainable Energy Week และงาน Boilex Asia pumps and Valves Asia ระหว่างวันที่ 14-16 กันยายน 2565 ตั้งแต่เวลา 10.00 -18.00 น. สถานที่ใหม่ ศูนย์ฯ สิริกิติ์ (QSNCC)  ชั้น G ฮอลล์ 1- 2 Thai Water Expo 2022 เป็นงานเฉพาะด้านเทคโนโลยีน้ำและน้ำเสียที่จัดขึ้นในประเทศไทย … Read more

Bangkok RHVAC 2022

|

งานแสดงสินค้าเครื่องปรับอากาศและเครื่องทำความเย็น 2565 (ฺBangkok RHVAC 2022) จัดพร้อมกับ งานแสดงสินค้าเครื่องใช้ไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์ 2565 (Bangkok E&E 2022) ระหว่างวันที่ 7-10 กันยายน 2565 – วันเจราจาธุรกิจ : 7-8 กันยายน 2565 (เวลา 10.00-18.00 น.) – วันจำหน่ายปลีก : 9-10 กันยายน 2565 (เวลา 10.00-18.00 น.) สถานที่จัดงาน : อาคาร 103-104 ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค  

ผ่าคอมเพรสเซอร์ตู้แช่ ด้วย Technical Data Sheet

|

ในการเลือกใช้ compressor เราไม่สามารถดูชิ้นส่วนที่ประกอบมาเป็น compressor ได้เลยว่า ชิ้นส่วนแต่ละชิ้นนั้นเป็นอย่างไร ตรงความต้องการและมีคุณภาพอย่างที่เราต้องการหรือไม่ จนกว่าเราจะได้ทดลองใช้งานก่อน ดังนั้นเราจะมีวิธีการเลือกใช้ compressor อย่างไร ถึงจะตรงความต้องการเรามากที่สุด ทั้งคุณสมบัติและคุณลักษณะการใช้งาน บทความนี้จะทวบทวน และแนะนำวิธีการดูคุุณสมบัติของ compressor แบบลูกสูบ สำหรบตู้เย็น และตู้แช่ ด้วย Technical data sheet เพื่อใช้อ้างอิงในการออกแบบ หรือใช้เทียบรุ่น compressor หลักการทำงานของ compressor แบบลูกสูบ (Reciprocation Type) คอมเพรสเซอร์แบบลูกสูบจะทำงานในลักษณะการเปลี่ยนการทำงานของเพลาข้อเหวี่ยงในลักษณะ การหมุนเป็นการทำงานของลูกสูบในลักษณะการเคลื่อนที่ขึ้นลง โดยส่งกำลังงานผ่านทางก้านสูบ การทำงานเมื่อลูกสูบเคลือนที่จากศูนย์ตายบน (TDC*) ลงสู่ศูนย์ตายล่างจะเกิดจังหวะการดูดสารทำความเย็นเข้ากระบอกสูบ ทำนองเดียวกันเมื่อลูกสูบเคลื่อนจาก BDC** สู่ … Read more

กิจกรรมสัมนาวิชาการ ” District Cooling System & Build-Operate-Transfer (BOT) “

|

สภาวิศวกรรมปรับอากาศแห่งประเทศไทย กิจกรรมสัมนาวิชาการ เรื่อง ” District Cooling System & Build-Operate-Transfer (BOT) ” วันพฤหัสบดีที่ 1 ตุลาคม พ.ศ. 2563 ณ ห้องสโรชา ชั้น  3 โรงแรมสวิสโซเทล เลอคองคอร์ด ถนนรัชดาภิเษก กรุงเทพฯ เนื่องจากในปัจจุบนได้เริ่มมีการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ขนาดกลางจนถึงขนาดใหญ่ โดยหลักการในการพัฒนาโครงการแบบครบวงจร และคำนึงถึงสิ่งแวดล้อม รวมถึงการใช้พนักงานเป็นสำคัญ รวมไปถึงแนวคิดการบริการจัดการทำความเย็นในระบบปรับอากาศแบบรวมศูนย์ หรือ District Cooling System และนวคิดการจัดการใช้น้ำเย็นแบบสัมปทาน  Build-Operate-Transfer (BOT) เพื่อให้ วิศวกรที่ปรึกษา ผู้รับเหมา ผู้ประกอบการและผู้ประกอบวิชาชีพที่เกี่ยวข้อง ได้รับทราบเกี่ยวกับเทคโนโลยี … Read more

ภาพกิจกรรมงาน ASEW2020

|

งาน ASEAN SUSTAINABLE ENERGY WEEK 2020 นวัตกรรมพลังงานสู่เมืองอัจฉริยะ จัดร่วมกับ งาน Boilex Asia และ Pump and Valves Asia  ได้ผ่านผลไปเมื่อวันที่ 23-26 กันยายน 2563 ไบเทค บางนา ซึ่งในปีนี้ เนื่องด้วยสถานการณ์โควิด 19 ทำให้ผู้จัดงานรวมถึงผู้ออกบูธ ร่วมกันระมัดระวังในเรื่องความสะอาด การตรวจวัดอุณหภูมิ การเว้นระยะห่างในการเข้าชมบูธ ร่วมถึงการใส่หน้ากากอนามัย เพื่อป้องกันการแพร่กระจ่ายของไวรัสโควิด 19 และสุขอนามัยของผู้เข้าร่วมง่านทุกท่าน ภายในงานได้จัดเปิดตัวครั้งแรกกับ การจัดงานไฮบริด เอ็กซิบิชั่น แบบพื้นที่จัดงานจริง และออนไลน์ สำหรับผู้ที่สนในแต่ไม่สะดวกมาร่วมชมงาน ทุกท่านที่สนใจสามารถเข้าร่วมลงทะเบียนชมงานได้ … Read more

สัมมนาสถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน จ.เชียงราย

|

เมื่อวันที่ 13 กันยายน 2563 บริษัท คิว อินเตอร์ ซัพพลาย จำกัด ได้ร่วมออกบูธในงานสัมมนาของสถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน จ.เชียงราย โครงการ “อบรมช่างมือใหม่ ทำงานอย่างไรให้ปลอดภัยกลับบ้านทุกวัน” เพื่อให้ผู้ร่วมสัมมนาครั้งนี้ ได้มีความรู้ ความเข้าใจ ในการปฏิบัติงานวิชาชีพด้านเครื่องปรับอากาศอย่างถูกต้อง เมื่อเวลาที่ออกไปทำงานจริง ไม่ให้เกิดความเข้าใจผิด และปฏิบัติหน้าที่ได้อย่างถูกต้องปลอดภัย และสามารถเผยแพร่ข้อมูลความรู้ด้านเครื่องปรับอากาศจากรุ่นสู่รุ่นได้

ห้องแยกโรค (ISOLATION ROOM)

|

ห้องแยกโรค (ISOLATION ROOM) คือ ห้องที่ใช้แยกผู้ป่วยออกจากผู้ป่วยอื่น ตามระดับความร้ายแรงของโรค เพื่อไม่ให้แพร่เชื้อไปสู่ผู้ป่วยที่อยู่ข้างเคียง หรือการแยกผู้ป่วยที่มีระดับภูมิคุ้มกันต่ำ ซึ่งส่งผลทำให้ติดเชื้อได้ง่าย ในอยู่ในห้องที่ปลอดเชื้อ เป็นต้น ดังนั้นห้องแยกโรค หรือ ISOLATION ROOM จึงมีความจำเป็น และสำคัญเป็นอย่างมากสำหรับสถานพยาบาล ห้องแยกโรคสำคัญอย่างไร สภาพอากาศประเทศไทยอยู่ในเขตร้อนชื้น ง่ายต่อการระบาดของโรค ป้องกันการระบาดของโรคไม่ให้ลุกลามไปได้อย่างรวดเร็ว ป้องกันการติดต่อของเชื้อระหว่างผู้ป่วยและบุคลากรทางการแพทย์ ป้องกันการข้ามสายพันธุ์ของเชื้อโรค (จากคนสู่คน, จากสัตว์สู่คน) ดังนั้น ระบบการระบายอากาศ,การควบคุมความดันห้องจึงเป็นสิ่งสำคัญอย่างมาก และต้องใช้ทั้งอุปกรณ์และการใช้ sensor ที่มีคุณภาพมีความแ่ม่นยำสูงในการนำไปใช้งาน    บริษัท คิว อินเตอร์ ซัพพลาย จำกัด และบริษัทคู่ค้า (ตัวแทน) ขอนำเสนอเกี่ยวกับ sensor … Read more

MODIFIED AIIR สำหรับผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19)

|

เป็นอีกหนึ่งข้อมูลสำคัญที่ทาง บ.คิว อินเตอร์ ซัพพลาย จำกัด อยากจะนำมาแชร์และให้ทุกคนได้ติดตามและรับทราบข้อมูลดีๆ แบบนี้  —————————————- จาก Fan Page Facebook ของ สมาคมเครื่องปรับอากาศแห่งประเทศไทย ACAT  ได้เผยแพร่การจัดทำ MODIFIED AIIR สำหรับผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019  (COVID-19) เมื่อวันที่ 3 เมษายน 2563 ที่ผ่านมา โดยมีรายละเอียดต่างๆ ของการออกแบบ,คำนวนค่าฯ , การนำไปประยุกต์ใช้งาน เป็นต้น  จัดทำโดยกรมสนับสนุนบริการสุขภาพร่วมกับสมาคมวิศวกรรมปรับอากาศแห่งประเทศไทย สามารถเข้าดาวน์โหลดได้แล้ว https://drive.google.com/…/1PFPCXuTJdsFLg9w6iqTb5bQX5…/view…

Negative Pressure Cabinet สู้ COVID-19 

|

เมื่อวันที่ 3 เมษายน พ.ศ 2563 ที่ผ่านมา ทาง Facebook fanpage ของ วิศวกรรมสถานแห่งประเทศไทย(วสท.) ได้เผยแพร่ข้อมูลที่น่าสนใจคือ   คู่มือการจัดทำตู้ความดันลบ (Negative Pressure Cabinet) (สามารถดาวน์โหลดคู่มือผู้ใช้ได้แล้วที่นี่ : https://bit.ly/346Cat2 ) ความน่าสนใจคือ การใช้วัสดุที่ง่ายหาได้ทั่วไป การประกอบติดตั้งก็ง่ายมาก ด้วยงบประมาณที่ประหยัด  และทุกคนสามารถจัดทำได้ขึ้นเอง    ในสถานการณ์ COVID-19 ที่กำลังเป็นที่วิตกกังวลภายในประเทศ ยังคงต้องเฝ้าระวังและก็น่าเป็นห่วงอยู่มาก คนไทยทุกคนต้องปรับตัวและหาวิธีการต่างๆ เพื่อที่จะป้องกันเชื้อไวรัสชนิดนี้ จึงต้องหาทางที่จะป้องกันการแพร่ระบาดและยับยังให้ได้    ขอขอบคุณ ข้อมูลจาก  วิศวกรรมสถานแห่งประเทศไทย (วสท.) (Engineering … Read more

(ถ้า) “LOCKDOWN”  ระบบขนส่ง (Logistic) จะต้องหยุด (จริงหรือ)???

|

  การขนส่ง(logistic) ถือว่าเป็นปัจจัยที่มีความสำคัญลำดับต้นๆ ของการทำธุรกิจ และได้เข้ามาเป็นสิ่งสำคัญในชิวิตประจำวัน ไม่ว่าจะเป็นขนาดเล็ก ขนาดกลาง หรือขนาดใหญ่ และแน่นอนว่ามีการแข่งขันกันสูง ซึ่งเป็นข้อดีของลูกค้าที่จะได้สินค้าได้รวดเร็วและตรงเวลา    เมื่อลูกค้าได้รับความประทับใจหรือพึงพอใจกับระบบการขนส่งที่รวดเร็วและตรงเวลา ย่อมจะมีโอกาสที่ลูกค้ามีโอกาสซื้อซ้ำ และใช้บริการอย่างต่อเนื่อง ยิ่งในยุคการแข่งขันสูง การบริการต้องเป็นเลิศตามมา บริษัทหรือห้างร้านไหนทีใส่ใจลูกค้าในทุกมิติย่อมได้เปรียบอย่างแน่นอน    ในไตรมาส ที่ 2 ของปี 2020 นี้ สถานการณ์เลวร้ายเกิดขึ้นมากมาย โดยเฉพาะการแพร่ระบาดของ COVID-19 ทำให้ระบบทั้งหมดถูก Lockdown หลายคนต้องอยู่ที่บ้าน หรือต้องเอางานกลับไปทำที่บ้าน (Work from home) ตามมาตรการของรัฐที่จะช่วยกันหยุดการแพร่ระบาด    ด้วยเหตุนี้ จึงเป็นการยากมากที่หลายๆ บริษัท ต้องปรับกลยุทธ์กันใหม่ทั้งหมดเพื่อให้ธุรกิจเดินหน้าและฝ่าวิกฤตินี้ไปให้ได้ สิ่งสำคัญคือต้องคิดวิเคราะห์และวางแผนกันอย่างหนัก … Read more

ความสำคัญของ “ห้องความดันลบ” กับการแยกผู้ป่วย Covid-19

|

  ปัจจัยสำคัญในการกักตัวหรือการดูแลผู้ป่วยที่ติดเชื้อ เช่น COVID-19 หรือเชื้ออื่นๆ สิ่งสำคัญอีกอย่างหนึ่งก็คือ สถานที่นั่นเอง ดังนั้น ห้องความดันลบ ที่เราจะได้ยินการกล่าวถึง ทั้งในการแถลงข่าว กระทรวงสาธารณสุข หรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องต่าง ๆ  มีการพูดถึงเรื่องนี้มาก  ดังนั้น เรามาทำความรู้จักกับห้องนี้กันดีกว่า ว่าสำคัญอย่างไร??  —————————————— ห้องความดันลบ หรือ ห้องคลีนรูมแบบ Negative Pressure เป็นห้องพักสำหรับผู้ป่วยแบบแยกเดี่ยว ที่มีความดันอากาศภายในห้องต่ำกว่าภายนอก ซึ่งตามปกติ อากาศจะไหลจากที่ที่มีความดันอากาศสูงกว่าไปหาที่ที่มีความดันอากาศต่ำกว่า นั่นหมายความว่า อากาศภายในห้องผู้ป่วยซึ่งถูกทำให้มีความดันต่ำกว่า จะไม่ไหลออกจากห้องเมื่อมีการเปิด-ปิดประตู และป้องกันการแพร่กระจายของเชื้อโรคจากในห้องไปสู่บริเวณอื่นๆ ในสถานพยาบาล  ในบทความวิชาการชื่อ “การระบายอากาศของห้องคนไข้แบบแยกเดี่ยว” โดย ศาสตราภิชาน ทวี เวชพฤติ อธิบายว่า … Read more

ราคาถูก กับ คุณภาพสินค้าที่ดี มีเส้นบางๆ กั้นอยู่จริงหรือ??

|

“การตัดสินใจที่จะซื้อสินค้าสักชิ้น มีปัจจัยในการเลือกไม่กี่อย่าง”  ซึ่งผู้บริโภคทราบดีอยู่แล้ว ว่าเราซื้อสินค้าเพราะอะไร เช่น สินค้าที่อยากได้ , สินค้าคุณภาพ ,  สินค้าที่ต้องการสะสม , สินค้าที่ต้องนำไปใช้งาน หรือ สินค้าราคาถูก สินค้าราคาลดราคา เป็นต้น    โดยเฉพาะ สินค้าราคาถูก หรือ ลดราคาจากเดิม เป็นการจูงใจให้เกิดการตัดสินใจซื้อได้เร็วขึ้น      แน่นอนว่า “ทุกคนอยากได้ของดี ราคาถูก” แต่บางครั้งก็ไม่สนใจว่า สินค้านั้นมีคุณภาพหรือไม่?  ตอบสนองกับความต้องการ หรือระยะเวลาการใช้งานที่สั้นกว่าที่ควรจะเป็น    ***จะมีสักกี่สินค้า จะมีผู้จำหน่ายสักกี่ร้าน ที่จะตอบสนองกับความต้องการของลูกค้า(ผู้บริโภค) ได้ทั้งหมดนี้ ***   ตลอดระยะเวลามากกว่า15 ปีที่ผ่านมา บริษัท … Read more

วิกฤต Supply สินค้ากับจำนวน Stock ในสถานการณ์ COVID – 19 ( ปี 2020 )

|

ในสถานการณ์ ปลายปี 2019 เกิดไวรัส COVID-19 (ไวรัสโคโรน่า) ที่เกิดขึ้นในประเทศจีน (อู่ฮั่น) ทำให้มีผู้ติดเชื้อและเสียชีวิตนับหลายพันคน และในปี 2020 ได้แพร่กระจายไปหลายประเทศทั่วโลก แน่นอนว่า ประเทศจีน เป็นประเทศที่เป็นแหล่งอุตสาหกรรมการผลิตที่ใหญ่ที่สุดในโลก สินค้าหลายๆ ชนิด เมื่อเกิดเหตุสถานการณ์แบบนี้ทำให้เกิดผลกระทบไปทั่วโลก อย่างแน่นอน ซึ่งสถานการณ์นี้ มีผลกระทบเป็นวงกว้าง ทำให้สินค้าต่างๆ ถูกระงับการส่งหรือระยะเวลาการผลิตมีเวลาที่นานมากขึ้น การส่งสินค้าล่าช้า ผลกระทบเหล่านี้ ทำให้ระยะยาวเกิดปัญหาเรื่องสินค้าขาด Stock และ การหาสินค้าทดแทน รวมไปถึง ต้นทุนต่างๆ มีโอกาสที่จะมีราคาที่สูงขึ้น ดังนั้น ด้วยการวางแผนและการมองปัญหาระยะยาว หลายๆ บริษัทที่ทำธุรกิจเกี่ยวกับการจำหน่ายอุปกรณ์ต่างๆ ต้องให้ความสำคัญกับเรื่องการ Stock สินค้าเป็นอย่างมาก และคำนึงถึงการส่งมอบสินค้า … Read more

ปรับตัวครั้งใหญ่ รองรับตลาดออนไลน์ ปี 2020 

|

  ระบบ  E-Commerce ยังเป็นระบบที่ได้รับความสนใจและมีการพัฒนา platform ต่างๆ มากขึ้นเรื่อยๆ ทั้งระบบการซื้อขาย การชำระเงิน หรืออื่นๆ อีกๆมากมาย รวมไปถึงลูกเล่นต่างๆ ที่ง่ายเพียงปลายนิ้วสัมผัส    ความนิยมในการสั่งซื้อสินค้าออนไลน์ ยังเป็นสิ่่งที่ผู้คนทุกเพศ ทุกวัย มีจำนวนที่มากขึ้นเรื่อยๆ แม้ว่าในช่วงปลายปี 2019 ดูเหมือนตลาดออนไลน์จะซบเซา พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ต้องปิดตัวมากมาย เนื่องด้วยการแข่งขันที่สูงขึ้น,การตัดราคากันเอง, กฎหมาย/ภาษี ต่างๆ, ฯลฯ    เมื่อมองตลาดการค้าออนไลน์ จริงๆ แล้วยังเป็นตลาดที่ใหญ่มาก และยังสามารถมองถึงเป้าหมายหรือยอดขายที่เติบโตได้มากถึง 30 %  แน่นอนว่าการผลิต Content ต่างๆ ต้องโดนใจ,เจาะเป้าหมายและเข้าถึงกลุ่มลูกค้า ตอบโจทย์และแก้ปัญหาของลูกค้าได้ด้วยสินค้าของเรา    คำถามคือ … Read more

ความรู้เรื่องหลอดไฟ LED สำหรับ ตู้แช่

|

  LED Lighting ในตู้แช่สินค้า ถูกเริ่มใช้กันมาหลายปีแล้ว และแพร่หลายมากขึ้นจนอาจจะไม่มีหลอดไฟชนิดเก่าในตลาดอนาคตอันใกล้นี้ ซึ่งจุดแข็งของไฟ LED อย่างที่รู้กันทั่วๆไปก็คือ ความสว่างที่เท่ากันหรือมากกว่าหลอดแบบเดิม ในขณะที่ใช้กำลังไฟน้อยกว่า ความปลอดภัยที่สูงกว่าโดยเฉพาะหลอดไฟที่เป็นไฟแบบ DC พารามิเตอร์ของไฟ LED ในตู้แช่ Brightness : ความสว่าง         เราสามารถดูค่าความสว่างของไฟ LED ได้จากบรรจุภัณฑ์ ซึ่งมีระบุอยู่ข้างกล่อง หรือในเอกสารอธิบายคุณสมบัติสินค้า (Technical data sheet)  ค่า lumen มาก ค่าความสว่างก็จะมากขึ้นเช่นกัน ส่วนจำนวนวัตต์ (Watt) คือ กำลังในการกินไฟฟ้าน  เช่น หลอดไส้ขนาด … Read more

IR33 ปรับโฉมใหม่ มีอะไรเพิ่ม!

|

  สำหรับปี 2020 IR33 ได้มีการปรับรูปโฉมใหม่ โดยเรียกแบบง่ายๆ ว่า IR33+  และสินค้าตัวใหม่นี้ รหัสสินค้าจะถูกเปลี่ยนตามไปด้วย โดยมีรหัสขึ้นต้นด้วย IREVXXXX  ในส่วนการปรับเปลี่ยนที่เห็นได้ชัดเจนที่สุด ก็คือ หน้าตาผลิตภัณฑ์ ซึ่งได้ ดีไซน์ใหม่ ให้สวยงามทันสมัย น่าใช้งาน มาพร้อมกับปุ่มกดแบบสัมผัส และฟังก์ชั่นการทำงานที่ง่ายขึ้น ภายใต้ concept “… continuity, innovation and design”    ซึ่งหากจะเปรียบเทียบความแตกต่างระหว่าง IR33 และ IR33+ ทั้ง  2 รุ่น จะพบว่ามีจุดหลักๆ ดังนี้ หน้าจอแสดงผลกว้าง และสว่างขึ้นกว่าเดิม ตัวอักษรใหญ่ขึ้น … Read more

Roadshow WHA สระบุรี

|

Roadshow บริษัท คิว อินเตอร์ ซัพพลาย จำกัด ได้เข้าร่วมงานประชุมสัมมนา  Robotic Lighting System มิติใิหม่ของโรงงานอุตสำหกรรมแห่งอนาคต ซึ่งจัดโดย โดย กรมโรงงานอุตสาหกรรมร่วมกับ LED Expo Thailand 2020  นำสินค้า LED และ Power Supply แบรนด์ Self  ไปจัดแสดงภายในงาน เมื่อวันพุธที่ 19 กุมภาพันธ์ 2563  ณ. เขตประกอบกรรมอุตสาหกรรม ดับบลิวเอชเอ สระบุรี      

Oil & Gas 2020

|

Oil & Gas Thailand 2020 And Petrochemical Asia 2020 Date : 23 – 25 September 2020 Venue : BITEC, Bangkok, Thailand Thailand The mega petroleum expo featuring: The 10th edition of Oil & Gas Thailand (OGET) 2020 and Petrochemical Asia 2020 is the … Read more

LED Expo Thailand 2020

|

LED Expo Thailand + Light ASEAN พร้อมเปิดโอกาสในการมองหาและเลือกสรรผลิตภัณฑ์ให้เหมาะสมตรงตามความต้องการของแต่ละภาคส่วน อันได้แก่ หน่วยงานของรัฐและรัฐวิสาหกิจ สถาปนิก; ผู้เชี่ยวชาญด้านอุตสาหกรรมแสงสว่างอุตสาหกรรมนิคมอุตสาหกรรมและ ผู้ผลิต โรงแรมและรีสอร์ท นอกเหนือจากนี้ทาง LED Expo Thailand + Light ASEAN ยังปรารถนาที่ได้เป็นอีกหนึ่งช่องทางที่จะช่วยสนับสนุนการขาย การรักษาความสัมพันธ์ลูกค้า สร้างโอกาสในการแสวงหาคู่ค้าทางธุรกิจตลอดจนถึงการก้าวเข้าสู่ตลาดอาเซียนอย่างสมบูรณ์ ซึ่งในครั้งนี้ ทางบริษัท คิว อินเตอร์ ซัพพลาย จำกัด ได้เข้าร่วมจัดแสดงด้วยเป็นครั้งแรก ทางบริษัทได้นำสินค้าหลอดไฟ LED สำหรับ ตู้แช่ ตู้เย็น เข้าร่วมจัดแสดงในครั้งนี้ด้วย     วันที่:   7 – … Read more

PROPAK ASIA 2020

|

ProPak Asia 2020 – The Premier Processing & Packaging Exhibition for Asia ProPak Asia, the regional’s number one international trade event for Food, Drink & Pharmaceutical Processing & Packaging Technology, is a part of ProPak exhibition series running across the … Read more

Pumps & Valves Asia 2020

|

Pumps & Valves Asia 2020 Date : 16 – 18 September, 2020 Time : 10.00 – 18.00 hrs. Venue : BITEC, Bangkok, Thailand International Exhibition featuring Boiler and Pressure Vessel Technology and Conference running in together with the show is … Read more

Roadshow มิติใหม่ของโรงงานอุตสาหกรรมแห่งอนาคต

|

เชิญร่วมชมงานประชุมสัมมนาเรื่อง Robotic Lighting System มิติใหม่ของโรงงานอุตสาหกรรมแห่งอนาคต วันพุธ ที่ 19 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 09.00 น. – 13.10 น. ณ เขตประกอบกํารอุตสําหกรรม ดับบลิวเอชเอ สระบุรี 09.00 – 10.00 น.     ลงทะเบียนผู้เข้าร่วมงานและสื่อมวลชน 10.00 – 10.10 น.     กล่าวเปิดงานโดย คุณวีรพงษ์ เอี่ยมเจริญชัย ผู้อำนวยการกองส่งเสริมเทคโนโลยีการผลิตและพื้นที่อุตสาหกรรม กรมโรงงานอุตสาหกรรม 10.10 – 11.45 น.    … Read more

งานสัมมนา ACAT ครั้งที่ 4/2562

|

งานสัมมนา ACAT ครั้งที่ 4/2562 ครั้งสุดท้ายของปี  เรื่อง “ปัญหาของงาน O&M และเคล็ดลับการเดินระบบปรับอากาศที่ถูกต้อง” วันอังคาร ที่ 5 พฤศจิกายน พ.ศ. 2562 ณ ห้องสโรชา ชั้น 3 โรงแรม สวิสโซเทล เลอคองคอร์ด ถนนรัชดาภิเษก ห้องเครื่องที่ดีต้องอยู่ที่ไหนและเป็นอย่างไร – ห้องเครื่อง Chiller Plant – ห้องทำงานฝ่ายวิศวกรรม ห้องควบคุม และห้อง CCTV – ห้อง AHU, ที่ตั้ง Cooling Tower, ช่องชาฟท์ท่อน้ำและท่อลม ปัญหาต่างๆที่เกิดขึ้นและแนวทางแก้ไข – … Read more

ฺBangkok RHVAC 2019

|

งาน Bangkok RHVAC 2019 จัดขึ้นเมื่อวันที่ 25 – 28 กันยายน 2019 ณ ศูนย์แสดงสินค้าไบเทคบางนา มีบริษัทชั้นนำเข้าร่วมมากมาย โดย บริษัท คิว อินเตอร์ ซัพพลาย จำกัด ได้ร่วมกันแสดงสินค้าด้าน Flow Sensor , Pressure Transmitter, Indicator, Valves & Actuator, และอื่นๆอีกมากมาย ที่บูธ D 46  Hall 98  ไบเทค บางนา กรุงเทพฯ   #CAREL … Read more

นวัตกรรมใหม่ สำหรับงานตู้แช่ ห้องเย็น

|

IoT (Internet of thing) หรือที่เราเรียกกันว่า “ไอโอที”  คือ อุปกรณ์ต่างๆ ได้ถูกเชื่อมโยงเข้าสู่โลกอินเตอร์เน็ต เป็นระบบที่สามารถสั่งการควบคุมโต้ตอบ แบบไร้สาย โดยขอให้พื้นที่นั้นมี Internet เราก็สามารถมี IoT ได้ ระบบ IoT  มีอยู่ที่ไหนบ้าง IoT นี้เริ่มมีบทบาทในทุกอุตสาหกรรมและเริ่มเข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันของคนเรา เช่น Smart Home , Smart Farm , งานด้านอาคาร หรือ อาคารอัจฉริยะ (intelligent building), โรงงานอุตสาหกรรม เป็นต้น ตัวอย่างเช่น การสั่งการเพื่อเปิด-ปิด ระบบแสงสว่างจากระยะไกล, การควบคุมระบบเครื่องปรับอากาศ, การวัดค่าพลังงานไฟฟ้าเพื่อประหยัดพลังงาน, … Read more

Bangkok RHVAC 2019 (25 – 28 Sep 19)

|

Bangkok RHVAC 2019 กลับมาอีกครั้งสำหรับงานแฟร์สุดยิ่งใหญ่ ตอบโจทย์ทุกความต้องการในธุรกิจ ครบครันด้วยสินค้าเครื่องปรับอากาศ และเครื่องทำความเย็น งานร่วมตัวบุคคลากรแถวหน้าในวงการอุตสาหกรรมเครื่องทำความเย็น และเครื่องปรับอากาศ ร่วมฟังสัมมนาฟรี เพื่ออัปเดตข่าวสารและเทคโนโลยีใหม่ๆ มากมาย งานแสดงสินค้าเครื่องปรับอากาศ และเครื่องทำความเย็น ครั้งนี้มาพร้อมกับคอนเซปต์ ❝ One Stop Solution ❞ • โอกาสเดียวในรอบ 2 ปี ที่คุณจะได้เข้าร่วมฟังการสัมมนาเทคโนโลยี สินค้า และนวัตกรรมใหม่ๆ ในยุค 4.0 จากผู้เชี่ยวชาญในแวดวงอุตสาหกรรม • ครบถ้วนด้วยสินค้าในอุตสาหกรรมเครื่องปรับอากาศและเครื่องทำความเย็น ตั้งแต่ผู้ผลิต คอมเพรสเซอร์ เครื่องปรับอากาศ เครื่องทำความเย็น ตลอดจนงานระบบ • อัปเดตเทคโนโลยีก่อนใครในอุตสาหกรรม ไม่ตกเทรนด์ความรู้ และได้ตามติดนวัตกรรมชั้นนำเหมือนไปดูงานในต่างประเทศ … Read more

Thai Water 2019

|

งาน Asian Sustainable Energy Week 2019 ร่วมกับ Pumps and Valves 2019 และ Thai Water 2019 จัดขึ้นเมื่อวันที่ 5 – 8 มิถุนายน 2019 ณ ศูนย์แสดงสินค้าไบเทคบางนา มีบริษัทชั้นนำเข้าร่วมมากมาย โดย Huba Controll AG ร่วมกับ บริษัท คิว อินเตอร์ ซัพพลาย จำกัด ได้ร่วมกันแสดงสินค้าด้าน Flow Sensor , Pressure Transmitter … Read more

งานเลี้ยงสังสรรค์สมาคมเครื่องทำความเย็นไทย ประจำปี 2019

|

สมาคมเครื่องทำความเย็นไทย จัดงานสัมมนา, งานประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2562 และงานเลี้ยงสังสรรค์ปีใหม่ ในวันศุกร์ที่ 25 มกราคม 2562 ณ  โรงแรมสวิสโซเทล กรุงเทพฯ โดยมีบริษัทชั้นนำด้านระบบทำความเย็นเข้าร่วมกิจกรรมอย่างมากมาย  #TRA #งานเลี้ยงปีใหม่สังสรรค์ประจำปี #สมาคมเครื่องทำความเย็น #swissotel

ProPak Asia 2019 (12 – 15 June 19)

|

ProPak Asia 2019 งานแสดงสินค้าอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีด้านกระบวนการผลิต การแปรรูป และบรรจุภัณฑ์แห่งภูมิภาคเอเชีย ครั้งที่ 27 ร่วมฟังสัมมนาจากวิทยากรชั้นนำ ฟรีทุกวัน วันที่ 12 15 มิถุนายน 2019 เวลา 10.00 – 18.00 น. Hall 98 – 106 ไบเทค บางนา กรุงเทพฯ ประเทศไทย สนใจรายละเอียดเพิ่มเติม  www.propakasia.com  

Pumps & Valves Asia 2019 ( 5-8 June 19)

|

งานแสดงสินค้า Pumps และ Valves ระดับภูมิภาคอาเซียน จัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่พร้อมกันกับ งาน Asian Sustainable Energy Week และงาน Thai Water 2019 โดยปีนี้ จัดเต็มเพื่อนำเสนอเทคโนโลยี ด้านพลังงานทดแทน ระบบน้ำ ปั๊มและวาล์ว พร้อมกับงานสัมนาต่างๆ เกี่ยวกับเทคโนโลยีใหม่ให้ผู้ที่สนใจได้เข้าร่วมฟัง ร่วมถึงมีการจัดคู่ธุรกิจภายในงานอีกด้วย งานจัดขึ้นระหว่างวันที่ 5- 8 มิถุนายน 2019  เวลา 10.00 – 18.00 น. ไบเทค บางนา กรุงเทพฯ

Asia Cold Chain Show 2018 (28-30 Nov 18)

|

งาน Asia Cold Chain Show 2018 หรืองานแสดงสินค้าและงานประชุมเพื่ออุตสาหกรรมห้องเย็น การขนส่งเย็น และ ซัพพลายเชนเย็นแห่งภูมิภาคอาเซียนที่จะขึ้นประจำทุกๆปี โดยงานฯนี้จัดขึ้นครั้งนี้เป็นครั้งที่ 4 เพื่อเป็นเวทีกลางทางธุรกิจใน อุตสาหกรรมห้องเย็น โครงสร้างห้องเย็น ระบบทำความเย็น คอนเทนเนอร์เย็น การขนส่งเย็น การควบคุณอุณหภูมิ โซลูชั่นส์ด้าน เทคโนโลยีสารสนเทศและ Data Storage Solutions ที่รวบรวมผู้นำและผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมลูกโซ่ ความเย็นไว้รวมกันในงานเดียว จัดขึ้นในวันที่ 28 29 30 พฤศจิกายน 2561 ณ ฮอลล์ EH106 ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา กรุงเทพฯ ประเทศไทย

งานเลี้ยงสังสรรค์ สมาคมวิศวกรรมปรับอากาศฯ ประจำปี 2018

|

วันที่ 29 พฤศจิกายน 2561 ทางสมาคมวิศวกรรมปรับอากาศฯ ได้จัดการจัดงานสัมมนาวิชาการ , การจัดงานประชุมใหญ่สามัญ และงานเลี้ยงสังสรรค์ ประจําปี 2561 เพื่อให้สมาชิกและผู้มีอุปการคุณของสมาคมฯทุกท่าน ได้มีโอกาสพบปะสังสรรค์ และมีโอกาสได้รู้จัก กรรมการที่ปรึกษา กรรมการบริหารของสมาคม บุคคลผู้มีชื่อเสียงในวงการปรับอากาศ และตัวแทนของสมาคมวิชาชีพวิศวกรรมสาขาต่างๆ จัดที่ห้องแกรนด์ฮอลล์ 202-203 ชั้น 2 ไบเทค บางนา ประเทศไทย #Acat #สมาคมวิศวกรรมปรับอากาศแห่งประเทศไทย    

Asia Cold Chain Show 2018 | Bangkok

|

ขอเชิญร่วมชมงาน Asia Cold Chain Show 2018  งานแสดงสินค้า และงานสัมมนาด้านห้องเย็น การขนส่งโลจิสติกส์เย็น และห่วงโซ่ความเย็นแห่งอาเซียน วันที่ 28-30 พฤศจิกายน 2561 ณ ฮอลล์ EH106, ไบเทค บางนา กรุงเทพฯ ประเทศไทย

กิจกรรม Happy Outing 2018

|

บริษัท คิว อินเตอร์ ซัพพลาย จำกัด ได้จัดกิจกรรม Happy Outing ความสุข@คลองโคน เมื่อวันที่ 24-25 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา โดยมีกิจกรรมต่างๆ มากมาย เช่น ปลูกต้นกล้าโกงกาง, ถีบกระดานเล่น, เก็บหอยแครง, ชมฟาร์มหอยนางรม

ภาพกิจกรรมสัมมนาวิชาการครั้งที่ 4/2561 HVAC Innovative of Data Center

|

บริษัท คิว อินเตอร์ ซัพพลาย จำกัด เข้าร่วมสัมมนาวิชาการครั้งที่ 4 เรื่อง “HVAC innovation of Data Center สำหรับยุค Disruptive Change”  และออกบูธ ในวันพุธที 31 ตุลาคม 2561 ณ ห้องสโรชา ชั้น 3 โรงแรม สวิสโซเทล เลอคองคอร์ด ถนนรัชดาภิเษก  ซึ่งจัดโดยสมาคมวิศวรรมปรับอากาศแห่งประเทศไทย (ACAT)  

ภาพกิจกรรมงาน Pumps & Valves 2018

|

งานแสดงเทคโนโลยีและการประชุมนานาชาติเฉพาะทางด้านหม้อไอน้ำ ภาชนะรับความดัน ปั๊ม วาล์ว และข้อต่อ ใหญ่ที่สุดในอาเซียน ประเทศไทยปรับสู่ยุค 4.0 จึงต้องมีการปรับโครงสร้างอุตสาหกรรมอันเป็นกลไกหลักในการขับเคลื่อนเศรษกิจ เพื่อพัฒนาประเทศ ด้วยนวัตกรรมที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม “Smart Factory” เป็นแนวทางพัฒนายกระดับอุตสาหกรรมโดยมุ่งเน้นให้ความสำคัญของหม้อไอน้ำ (Boiler) และปั๊ม วาล์ว (Pumps & Valves) ซึ่งเป็นเครื่องมือ และกำลังสำคัญในกระบวนการผลิต    

Asean Sustainable Energy Week และ Pumps Valves 2018

|

  งานแสดงเทคโนโลยีด้านพลังงานทดแทน สิ่งแวดล้อม การจัดการด้านพลังงาน หม้อน้ำ ภาชนะรับความดัน ปั๊ม และ วาล์ว ใหญ่ที่สุดในอาเซียน Asean Sustainable Energy Week 2018 [ Energy Transition For The Future] งานแสดงด้านพลังงานทดแทนที่ใหญ่ที่สุด และครบครันที่สุดในอาเซียน งานนี้จัดขึ้นภายใต้การร่วมตัวกันของ  Renewable Energy Asia, Entech Pollutec Asia, Ennergy Efficiency Expo, Pumps & Valves Asia ซึ่งในปี 2018 นี้ … Read more

Valves & Actuators

|

Controlli Valves & Actuators : วาล์วน้ำเย็น, คอนโทรลวาล์ว, บาลานซ์ซิ่งวาล์ว, บอลวาล์ว 2 ทาง 3 ทาง, วาล์วปีกผีเสื้อ, PICVs A benchmark in control valves for the HVAC-R market! ผู้นำด้าน วาล์วน้ำ และ คอนโทรลวาล์ว  ที่ใช้ในระบบ HVAC-R โดยมีช่วงการใช้งานดังนี้ Valves Range   :  15mm ถึง 200mm Temperature     :  … Read more

งาน Bangkok RHVAC 2017

|

บริษัท คิว อินเตอร์ ซัพพลาย จำกัด เข้าร่วมแสดงสินค้าในงานแสดงสินค้าเครื่องปรับอากาศ และเครื่องทำความเย็น Bangkok RHVAC 2017 และงานแสดงสินค้าเครื่องใช้ไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิคส์ Bangkok E&E 2017 ซึ่งทั้งสองงานเป็นงานแสดงสินค้าใหญ่ระดับโลก โดยจัดขึ้นพร้อม กัน ระหว่างวันที่ 7 – 9 กันยายน 2560 บูธที่ K41,K43, J42, J44 และ J45  ไบเทค บางนา โดยสินค้าที่นำไปร่วมแสดงได้แก่ Huba Control  อุปกรณ์วัดแรงดัน Pressure Transmitter จากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ Controlli  อุปกรณ์ Valves & Actuator จากประเทศอิตาลี เปิดตัวเป็นครั้งแรกที่งานนี้ … Read more

Bangkok RHVAC 2017 และ Bangkok Electric & Electronics 2017

|

บริษัท คิว อินเตอร์ ซัพพลาย จำกัด เข้าร่วมแสดงสินค้าในงานแสดงสินค้าเครื่องปรับอากาศ และเครื่องทำความเย็น Bangkok RHVAC 2017 และงานแสดงสินค้าเครื่องใช้ไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิคส์ Bangkok E&E 2017 ซึ่งทั้งสองงานเป็นงานแสดงสินค้าใหญ่ระดับโลก โดยจัดขึ้นพร้อม กัน ระหว่างวันที่ 7 – 9 กันยายน 2560 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา พบกันที่บูธ K41,K43 และ J42, J44 TRADE        :  7 – 9 September 2017 PUBLIC     … Read more

Asean Sustainable Energy Week 2017

|

งานแสดงเทคโนโลยีด้านพลังงานทดแทน สิ่งแวดล้อม การจัดการด้านพลังงาน หม้อน้ำ ภาชนะรับความดัน ปั๊ม และ วาล์ว ใหญ่ที่สุดในอาเซียน Asean Sustainable Energy Week 2017 [ Energy Transition For The Future] งานแสดงด้านพลังงานทดแทนที่ใหญ่ที่สุด และครบครันที่สุดในอาเซียน งานนี้จัดขึ้นภายใต้การร่วมตัวกันของ  Renewable Energy Asia, Entech Pollutec Asia, Ennergy Efficiency Expo, Pumps & Valves Asia Renewable Energy Asia 2017 … Read more

สมาคมวิศวกรรมปรับอากาศฯ ขอเชิญร่วมสัมมนาวิชาการกลางปี 29 ก.ค. 59

|

สมาคมวิศวกรรมปรับอากาศแห่งประเทศไทย ขอเชิญเข้าร่วมสัมมนาวิชาการกลางปี 2559 (Mid Year Seminar 2016)  เรื่อง “เมื่อถึงคราวที่ต้องปรับปรุง Chiller Plant” Date  : 29 June, 2016 ( 9 am – 4 pm) Place : ณ ห้องซาลอน เอ ชั้น 2 โรงแรม สวิสโซเทล เลอ คองคอร์ด ถนนรัชดาภิเษก รับจำนวนกำจัด 100 ท่าน นั้น ( ฟรี! … Read more

งาน Asean Sustainable Energy 2016

|

บริษัท คิว อินเตอร์ ซัพพลาย จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายสินค้าแบรนด์ Huba Control (Pressure Transmitter) สินค้าคุณภาพสูงจากประเทศสวิสเซอร์แลนด์ ได้เข้าร่วมแสดงสินค้าในงาน Asean Sustainable Energy 2016 งานแสดงด้านพลังงานทดแทนและสิ่งแวดล้อมที่ใหญ่ที่สุดในอาเซียน ซึ่งเป็นการร่วมตัวกันของงาน Renewable Energy, Entech Pollutec, Energy Efficiency, Boilex และ Pumps Valves  ระหว่างวันที่ 1 – 4 มิถุนายน 2559 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา ซึ่งทางบริษัท คิว อินเตอร์ … Read more

Huba Control

|

Huba Control production department is designed for the assembly, setting and adjustment of pressure switches and pressure transmitters. The individual stages of the process are carried out with varying degrees of rationalisation. A key strength is our expertise in complex … Read more

EC-Motor Technology by ebmpapst

|

EC-Motor There is a clear trend in nearly all markets to change from shaded pole and standard AC-motors towards high efficient EC-motors which allow speed controllability. A huge number of important features make EC-motors beneficial within many applications. For menkind … Read more

CAREL Middle East, the first event one year after its inauguration

|

CAREL is one of the world leaders in control solutions for air-conditioning, refrigeration and heating, and systems for humidification and evaporative cooling. Our products are designed to bring energy savings and reduce the environmental impact of machinery and systems. Our … Read more

ร่วมออกบูธงาน โครงการอบรมวิชาชีพ “วิศวกรระดับต้น” รุ่นที่ 4

|

เมื่อวันเสาร์ที่ 19 มีนาคม 2559 สมาคมวิศวกรรมปรับอากาศแห่งประเทศไทย จัดอบรม “โครงการอบรมวิชาชีพ วิศวกรระดับต้น รุ่นที่ 4”  โดย บริษัท คิว อินเตอร์ ซัพพลาย จำกัด ได้ร่วมออกบูธแนะนำสินค้า และผลิตภัณฑ์ภายในงานด้วย โดยหัวข้ออบรมดังนี้ 09.00 – 12.00 น.     หัวข้อ “การใช้ตารางไซโคเมทริกกับระบบปรับอากาศและงานลักษณะต่างๆ ที่ต้องการควบคุมความเย็น” วิทยากร…รศ.ดร.ประกอบ  สุรวัฒนาวรรณ 13.00 – 14.00 น.     หัวข้อ “การเลือกเครื่องระบบปรับอากาศแบบ VRF” วิทยากร…คุณพีรศักดิ์ … Read more

งานประชุมใหญ่สามัญ และงานเลี้ยงสังสรรค์ ประจำปี 2558

|

งานประชุมใหญ่สามัญ และงานเลี้ยงสังสรรค์ ประจำปี 2558 โดยสมาคมวิศวกรรมปรับอากาศแห่งประเทศไทย เมื่อวันที่ 13 พฤศจิกายน 2558 บริษัท คิว อินเตอร์ ซัพพลาย จำกัด และบริษัทชั้นนำด้านระบบปรับอากาศ และเครื่องทำความเย็น ได้เข้าร่วม งานประชุมใหญ่สามัญและงานเลี้ยงสังสรรค์ ประจำปี 2558  ซึ่งจัดโดย สมาคมวิศวกรรมปรับอากาศแห่งประเทศไทย (Air Conditioning Engineering Association of Thailand)  ณ โรงแรม สวิสโซเทล เลอ คองคอร์ด ถนนรัชดาภิเษก กรุงเทพมหานคร ภายในงาน ดร.เชิดพันธ์ วิทูราภรณ์  นายกสมาคมฯ ได้มอบโล่ประกาศเกียรติคุณ ให้กับ … Read more

Bangkok RHVAC 2015

|

บริษัท คิว อินเตอร์ ซัพพลาย จำกัด ได้นำสินค้า Huba Control , Ebmpapst เข้าร่วมแสดงสินค้า ในงานแสดงสินค้าเครื่องปรับอากาศ และเครื่องทำความเย็น Bangkok RHVAC 2015 และงานแสดงสินค้าเครื่องใช้ไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิคส์ Bangkok E&E 2015 ซึ่งทั้งสองงานเป็นงานแสดงสินค้าใหญ่ระดับโลก โดยจัดขึ้นพร้อมกัน ระหว่างวันที่ 13 – 16 สิงหาคม 2558 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา เพื่อตอกย้ำความเป็นผู้นำของไทยในอุตสาหกรรมปรับอากาศและเครื่องใช้ไฟฟ้าระดับสากล โดยจัดให้วันที่ 13 -15 เป็นวันเจรจาธุรกิจ และวันที่ 16 เป็นวันที่เปิดให้สำหรับบุคคลทั่วไปสามารถเข้าชมและซื้อสินค้าได้ สำหรับการจัดงานครั้งนี้ จัดขึ้นภายใต้แนวคิดการให้ความสำคัญเกี่ยวกับการดูแลสิ่งแวดล้อม, ประหยัดพลังงาน, … Read more

Bangkok RHVAC 2013

|

เมื่อวันที่ 10-12 ตุลาคม 2556 บริษัท คิว อินเตอร์ ซัพพลาย จำกัด ได้เข้าร่วมแสดงผลิตภัณฑ์ในงาน Bangkok RHVAC 2013 ณ ไบเทคบางนา  ภายในงานได้รวบรวมผู้ประกอบการที่มีผลิตภัณฑ์หรือเครื่องจักร เครื่องมือ ด้านระบบปรับการอากาศ ผู้ที่เข้าชมงานจะได้รับชมเทคโนโลยี และนวัตกรรมใหม่ๆ ที่แต่ละหน่วยงานนำออกมาแสดงโชว์ภายในงาน ซึ่งล้วนแล้วเป็นสินค้าที่น่าสนใจสำหรับผู้ใช้งานด้านอุตสาหกรรมระบบปรับอากาศทั้งสิ้น และภายในงานครั้งนี้จัดขึ้นภายใต้แนวความคิดที่ว่า  “นวัตกรรมรักษ์โลก นำอาเซียนสู่โลกที่ดีกว่า” หรือ “Eco Innovation. Leading ASEAN for Better World”

Bangkok RHVAC 2011

|

กรมส่งเสริมการส่งออก กระทรวงพาณิชย์ ร่วมกันจัดงานแสดงเครื่องเย็น อุปกรณ์ทำความร้อน ระบบระบายอากาศ และเครื่องปรับอากาศ  Bangkok RHVAC 2011 และงานแสดงเครื่องไฟฟ้าและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ Bangkok Electric & Electronics 2011 ซึ่งเป็นสุดยอดมหกรรมระดับโลก เพื่อแสดงศักยภาพสินค้าไทยและอาเซียน พร้อมดันไทยสู่การเป็นศูนย์กลางของสินค้าประเภทดังกล่าวในภูมิภาคเอเชียและของโลก งาน BANGKOK RHVAC 2011 จัดขึ้นภายใต้แนวคิด “Green Innovations for the Better Life” เน้นความสำคัญกับเทคโนโลยีที่เน้นการรักษาสิ่งแวดล้อมควบคู่กับคุณภาพชีวิตที่สะดวกสบายอีกขั้น โดยพบกับนวัตกรรมเพื่อชีวิตยุคใหม่ของอุตสาหกรรมเครื่องเย็น และเครื่องทำความร้อน ที่ได้รับการสร้างสรรค์ พัฒนาอย่างเป็นมิตรกับธรรมชาติด้วยเทคโนโลยีสีเขียว ในขณะที่งาน Bangkok Electric & Electronics 2011 จัดขึ้นด้วยแนวคิด … Read more

Bankgkok RHVAC 2009

|

กรมส่งเสริมการส่งออก กระทรวงพาณิชย์ ร่วมกับสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทยเตรียมจัดงานแสดงสินค้าเครื่องปรับอากาศและเครื่องทำความเย็น 2552 ภายใต้แนวคิด “เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมเพื่ออนาคตที่ยั่งยืน” (Eco-Friendly Solutions for a Sustainable Future) ระหว่างวันที่ 7-11 ตุลาคม 2552 ณ อาคาร 2 – 4 ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็ค เมืองทองธานี มุ่งเน้นการนำเสนอสินค้า นวัตกรรมและเทคโนโลยีล่าสุดที่มีคุณภาพและผ่านมาตรฐานด้านสิ่งแวดล้อมจากทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ งานแสดงสินค้าเครื่องปรับอากาศและเครื่องทำความเย็น (Bangkok RHVAC)เป็นงานแสดงสินค้าที่จัดขึ้นทุก 2 ปี โดยในปีนี้เป็นครั้งที่ 7 และได้รับการสนับสนุนจาก สมาคม ASHRAE (American Society of Heating, Refrigerating … Read more